Các phiên bản khác nhau của ván MDF

Sơ Lược về MDF

MDF là sự kết hợp gỗ sợi (giống mùn cưa) từ gỗ cứng với chất kết, nhựa formal. Quá trình này được thực hiện trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao. Ván MDF hoàn thiện có bề mặt nhẵn mịn, đồng nhất. MDF sử dụng sản xuất đồ nội thất, cửa chính, vách ngăn, cách âm, quảng cáo...MDF bám đinh vít không quá tốt vì cấu trúc hạt gỗ mịn. Nó hấp thụ nước nên bị trương phình, vì thế trong quá trình sản xuất thành phẩm, các nhà sản xuất biết cách bọc kín nhược điểm này để ko bị thấm nước. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu các phiên bản bề mặt trên ván mdf được thị trường tiêu thụ nhiều nhất.

Ván mdf phủ laminate

+ Ván MDF tiêu chuẩn

Ván mdf trơn tiêu chuẩn 1220x2440

Ván mdf trơn tiêu chuẩn 1220x2440

Ván MDF tiêu chuẩn là dòng sản phẩm phù hợp để sản xuất mọi ứng dụng trong nội thất. Sự đồng đồng nhất về bề mặt, độ dày, độ nhám mịn nên dễ dàng hoàn thiện bề mặt bằng sơn phủ. Đây chắc chắn là phiên bản áp dụng hiệu quả sản xuất nội thất trong dân dụng và thương mại.

+ Ván MDF chống ẩm (HRM - có lớp chống ẩm)

Ván mdf chống ẩm Talab

Ván mdf chống ẩm Talab

Đây là một phiên bản cải tiến của ván mdf thường, có màu xanh lục nhạt. Giá thành cao hơn phiên bản tiêu chuẩn phù hợp cho các ứng dụng nội thất đặt ở môi trường có độ ẩm. Nó thường được đóng tủ bếp, kệ trưng bày, vách ngăn, tủ quần áo, đồ đạc cửa hàng.

+ Ván MDF phủ lớp chống cháy (FR)

Đây là phiên bản cao cấp của ván mdf có khả năng chống cháy nhờ lớp FR, tiêu chuẩn này ở Việt Nam ít sử dụng vì giá thành cao và tuân thủ nghiêm ngặt về kiểm soát nồng độ keo.

+ Ván MDF phủ melamine

Ván mdf phủ melamine

Đây là phiên bản được ưa dùng bậc nhất trên thị trường hiện nay. Lớp giấy melamine có thể phủ được trên tấm mdf thường và chống ẩm. Melamine rất đa dạng về vân màu tao tính thẩm mỹ cao cho thành phẩm. Lớp melamine trải qua kiểm định dung sai độ dày, kiểm tra cường độ uốn trước khi được đưa vào sản xuất. Melamine dễ lau chùi, có khả năng chống nước cao, bền, chống mài mòn, chống côn trùng và không biến dạng dưới tác dụng của áp lực.

+ Ván MDF Veneer

Ván mdf phủ veneer

Đây là phiên bản dùng cốt ván mdf thường hoặc chống ẩm phủ lên lớp ván lạng từ gỗ tự nhiên (lớp này gọi là veneer). Trên thị trường có nhiều veneer như sồi, tần bì, xoan đào, óc chó, gỗ giá tỵ, căm xe, gỗ thích...Phiên bản veneer phủ trên MDF rất phù hợp trang trí nội thất, đặc biệt đối với khách hàng ưa thích vân gỗ tự nhiện.

+ Ván MDF laminate, acrylic

Ván mdf phủ acrylic

Đây là hai dạng phiên bản cao cấp thường được dùng cho các căn hộ biệt thự hạng sang vì giá thành cao hơn những phiên bản khác. Hiện chúng tôi đang nghiên cứu giải pháp tối ưu nhất về giá cả, chính sách để chuẩn bị cung cấp phiên bản này.

+ Bạn tìm thấy gì tại kho gỗ Trần Lai (TaLa Board)

Tại TaLa có sẵn các loại ván mdf tiêu chuẩn, chống ẩm, phủ màu melamine, veneer với nhiều độ dày và kích cỡ khác nhau. Kích thước ván mdf thường khổ chuẩn 1220x2440, và 1830 x 2440, độ dày từ 1,5mm đến 32 mm. Ngoài ra tại TaLa, chúng tôi có hỗ trợ dịch vụ cắt theo yêu cầu, dán cạnh, phụ kiện ngành gỗ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong sản xuất.

Thông tin đặt hàng liên hệ:

Kho Ván Trần Lai (Tala Board)

Đia chỉ: 1/1 Tân Kỳ Tân Quý, Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM

Hotline + Viber + Zalo: 0941 36 1818