Ván MDF là gì?

Ván MDF sử dụng làm nội thất ở mọi nhà,văn phòng công ty. Nhưng không phải ai cũng biết về tính chất vật lý, phân loại ván và tiêu chuẩn ván cũng như quy trình sản xuất ván như thế nào. Bài viết dưới đây phần nào giúp bạn hiểu hơn về loại vật liệu nội thất phổ biến nhất hiện nay.

Ván mdf là gì?

DANH MỤC SẢN PHẨM

------------------------------------------------------------------------

-----------------------------------------------------------------------------

Ván MDF là loại gỗ nhân tạo làm từ sợi gỗ lấy từ loại gỗ cứng hoặc gỗ mềm liên kết với chất kết dính tạo thành tấm dưới nhiệt độ và áp suất cao.

Tính Chất Vật Lý

- Các thành phần cấu tạo ván mdf thường 80-82% sợi gỗ, 7-9% keo ureformaldehyd, 6-8% nước và 1% sáp parafin.

- Tỷ trọng 600kg / m3 đến 700 kg / m3, ván có độ dày từ 2,3mm đến 25mm.

Phân Loại Ván MDF

- Ván MDF thường có màu vàng nhạt.

- Ván MDF chống ẩm có màu xanh nhạt lá cây

- Ván MDF chống cháy thường có màu đỏ

- Các loại ván được phân chia theo tiêu chuẩn e2, e1, e0, carb p1, carb p2 theo hàm lượng formaldehyde giảm dần trong ván.

Ván MDF có tác động gì với môi trường?

Chất lượng ván mdf đã được cải thiện nhiều trong những năm qua. Các nhà sản xuất đã giảm dần lượng formaldehyde và tìm nhiều nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường bao gồm các loại gỗ rừng trồng, phế liệu, giấy tái chế, tre, sợi carbon và polyme.

Khi các nhà sản xuất đang bị áp lực phải đưa ra các sản phẩm xanh hơn, họ đã bắt đầu thử nghiệm và sử dụng chất kết dính không độc hại. Nguyên liệu mới đang được giới thiệu. Rơm và tre đang trở thành sợi phổ biến vì chúng là nguồn tài nguyên tái tạo đang phát triển nhanh.

Quan Ngại Độ An Toàn Khi Sử Dụng

Khi MDF cắt ra, một lượng lớn các hạt bụi chứa chất formaldehyde được thải ra không khí. Bạn cần phải đeo mặt nạ phòng độc và vật liệu được cắt trong môi trường được kiểm soát và thông gió.

# Xem Bài Viết Khác

- Ván MDF nên được sử dụng ở khu vực nào trong nhà

- Điều gì khiến Ván MDF có thể thay thế gỗ tự nhiên

Nguồn: vanmdf.info