SƠ LƯỢC ƯU NHƯỢC ĐIỂM VÁN MDF

Ván MDF là vật liệu gỗ sợi bao gồm các sợi gỗ gọi là lignocellulosic kết hợp với nhựa và sáp trong điều kiện áp suất và nhiệt độ cao. Trên thị trường, ván mdf được phân loại theo mật độ. Quá trình sản xuất có sự thay đổi liên tục của áp suất và nhiệt độ dẫn đến mật độ khác nhau. Ví dụ, Ván HDF cũng là ván sợi nhưng có mật độ cao do được ép dưới áp suất và nhiệt độ hơn.cMật độ của ván mdf lớn hơn mật độ ván dăm nhưng nhỏ hơn ván hdf.

Sơ lược ưu nhược điểm ván mdf

Ưu điểm ván MDF

Ván MDF có bề mặt láng mịn đồng đều nhất quán trên toàn bộ vật liệu

Ván MDF rẻ hơn nhiều so với một số ván hdf, ván ép plywood hay gỗ ghép và gỗ tự nhiên.

Thành phần chính cửa ván mdf tận dụng nguồn gỗ còn sót lại trong giai đoạn chế biến gỗ tự nhiên, điều này tận dụng tối đa nguồn gỗ và bảo tồn các loại cây xanh tự nhiên.

Việc sản xuất gia công, phủ sơn đơn giản và dễ dàng hơn nhiều các loại gỗ tự nhiên.

MDF có thể được tạo hình bằng laser, cnc với nhiều bản vẻ khác.Tính chất mịn nhất quán của vật liệu dễ dàng cắt bằng cách sử dụng các công cụ như máy ghép hình và máy cưa vòng.

Đối với veneer, ván mdf là một chất nền tuyệt vời để phủ lên.

Nhược điểm của MDF

Ván MDF rất e ngại bị thấm nước vì bị phồng lên, vỡ ra và hư hại kết cấu sản phẩm. Để hạn chế điều này cần phải bảo quản và sử dụng đúng cách.Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất nội thất điều phủ lớp bề mặt chống thấm nước như melamine, veneer, laminate, acrylic, cạnh ván được nẹp bằng viền PVC thẩm mỹ và chống thấm nước từ các cạnh ván.

Ván MDF là một vật liệu nặng so với ván ép.

>> Xem thêm bai viết liên quan

Ván MDF 2.5MM, 3MM, 4MM, 4.75MM, 5MM Giá Bao Nhiêu?

Formaldehyde trong ván mdf được hiểu như thế nào?

Nguồn: www.vanmdf.info