Phân biệt ván MDF phủ veneer sồi và gỗ sồi tự nhiên

Ván mdf phủ veneer sồi là là một lớp gỗ sồi tự nhiên lạng mỏng từ 0,3mm đến 1mm ép nhiệt lên bề mặt ván mdf trơn. Ván phủ veneer ra đời trong chiến tranh thế giới thứ hai, khi một số loại gỗ - bao gồm cả gỗ sồi tự nhiên bị thiếu hụt nghiêm trọng. Lớp veneer gỗ sồi mỏng đã được sử dụng để tạo ra vẻ ngoài giống hệt gỗ sồi tự nhiên nhưng chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Ván mdf phủ veneer sồi

So sánh ưu nhược điểm của ván mdf phủ veneer sồi với gỗ sồi tự nhiên

- Giá thành ván mdf phủ veneer sồi rẻ hơn so với gỗ sồi tự nhiên: Veneer sồi có bề mặt chất lượng cao từ gỗ sồi tự nhiên nhưng chỉ là lớp gỗ mỏng nên giá cả phải chăng hơn.

- Độ bền của veneer sồi phủ trên MDF: Veneer phủ trên bề mặt được dán bằng keo và ép nhiệt nên bề mặt rất bền, không bị bóc tách ở điều kiện thời tiết thông thường.

- Ưu điểm của gỗ sồi tự nhiên so với veneer là chất lượng về gia công mỹ nghệ và độ bền cao, gỗ tự nhiên có thể sửa chữa bằng cách chà nhám, sơn phủ nếu bạn làm xướt bề bề mặt. Còn gỗ veneer sồi thì không thể phục hồi nếu điều đó xảy ra.

- Tính thẩm mỹ: Ván veneer sồi là sự chọn lựa có tính thẫm mỹ cao, nó mô phỏng gỗ sồi tự nhiên với giá thành hợp lý. Nhưng nếu bạn thực sự cần gia công mỹ nghệ, chạm trổ thành sản phẩm độc đáo thì ván veneer không thể thay thế cho gỗ sồi cứng.

- Sự lựa chọn giữa ván veneer sồi và gỗ sồi cứng tùy thuộc vào sở thích, tài chính, công năng của từng khách hàng. Cả hai đều có điểm cộng khác nhau phù hợp với mỗi người. Tại TaLaB, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp ván mdf phủ veneer sồi với chất lượng tuyệt hảo nhất. Thông tin liên hệ số điện thoại: 0902096 145 để biết thêm giá , thời gian giao hàng…

Xem thêm bài viết liên quan tới ván mdf phủ veneer

- Sự thật về ván mdf phủ veneer bạn chưa biết