Sự khác biệt của ván phủ veneer và ván phủ laminate ?

Ván phủ veneer và ván phủ laminate khác nhau như thế nào? Nói tóm lại, ván phủ veneer là một lớp ván lạng tự nhiên mỏng từ 0,3mm đến 0,6mm phủ trên các loại ván mdf, ván mdf chống ẩm, ván dăm hoặc gỗ ghép. Ván phủ laminate có bề mặt là lớp nhựa dạng composite với hoa văn họa tiết mô phỏng giống như gỗ thật. Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn phân biệt từng loại, dễ dàng lựa chọn loại nào phù hợp nhất với bạn và nhu cầu làm việc của bạn.

Ván mdf phủ lamiante

+ VÁN PHỦ LAMINATE

Ván phủ bề mặt laminate là một sản phẩm có bề mặt họa tiết nhân tạo. Laminate chịu nhiệt và chống trầy xước, vệ sinh bảo quản dễ hơn hơn ván phủ veneer. Ván phủ laminate có giá thành rẻ hơn ván phủ veneer nên đây là lựa chọn mang tính kinh tế phù hợp với ngân sách của bạn. Nhược điểm của ván phủ laminate đó là không cho ra được các biến thể giống y hệt ván veneer tự nhiên. Tuy nhiên, màu sắc, mẫu mã ván phủ laminate rất đang dạng phong phú từ đơn sắc, bóng gương, vân gỗ, vân đá và vân vải.

+ VÁN PHỦ VENEER

Ván phủ veneer mô phỏng biến thể gỗ tự nhiên với về mặt là ván lạng mỏng 0.3mm đến 0,6mm. Veneer trong tự nhiên cũng vô cùng phong phú và đa dạng đi kèm với giá thành mỗi loại khác nhau. Veneer sử dụng nhiều nhất hiện nay là veneer sồi, veneer ash, veneer cherry và veneer óc chó. Bề mặt ván phủ veneer mềm hơn so với ván phủ laminate nên dễ bị trầy xước. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng miếng lót ly chén tách để bảo vệ bề mặt của bạn.

Lựa chọn giữa ván phủ laminate và veneer bạn nên chú ý đến đến độ bền và tính đồng nhất bề mặt laminate so với vẻ đẹp vân gỗ tự nhiên của veneer. Bạn hãy xem xét yếu tố nào quan trọng, thích thú hơn để đưa ra quyết định chọn loại nào phù hợp. Hãy gọi cho đội ngũ tư vấn0902 096 145 nếu bạn cần thêm trợ giúp để lựa chọn và nhận báo giá tôt nhất.

Nguồn: vanmdf.info