Thành phần cấu tạo chính trong cốt ván mdf

Ván mdf là sản phẩm gỗ nhân tạo được tạo thành từ gỗ sợi kết hợp bằng chất kết dính ở nhiệt độ và áp suất cao. MDF có tỷ trọng khối lượng cao hơn nhiều so với ván okal (particle board). Mdf có tên bắt nguồn từ mật độ của ván sợi (medium density fibreboard). Ván mdf sản xuất trên qui mô lớn bắt đầu từ những năm 1980, sản phẩm có mặt hầu hết tại Bắc Mỹ, Châu Âu và lan rộng toàn cầu cho đến ngày nay.

DANH MỤC SẢN PHẨM

------------------------------------------------------------------------

-----------------------------------------------------------------------------

Thành phần vật lý ván mdf

Theo thời gian, thuật ngữ MDF đã trở thành một tên chung cho bất kỳ ván có nguyên liệu từ gỗ sợi. MDF thường được tạo thành từ 82% sợi gỗ, 9% keo nhựa urê-formaldehyd, 8% nước và 1% sáp parafin. Mật độ thường nằm trong khoảng từ 600 kg / m3 đến 1.000 kg / m3.

Ván mdf trơn 3mm, 5mm, 8mm 12mm 17mm

Ván mdf chia thành các loại khác nhau như ván mdf có mật độ thấp (LDF), MDF cố mật độ trung bình ký hiệu MDF, ván mdf chống ẩm thường là màu xanh lá cây ký hiệu LMR hoặc MMR hoặc HMR tùy vào tỷ trọng lõi ván. Ngoài ra còn có phiên bản MDF chống cháy có màu đỏ. Ván mdf tiêu chuẩn hiện nay e2 nội địa hiện nay thường có tỷ trọng 600 – 800kg/m2 cao hơn nhiều so với ván dăm từ 500 – 600kg/m3.

Nguồn nguyên liệu để sản xuất ván mdf hiện nay thường là thân, cành nhỏ từ các loại cây gỗ thông, tràm, bạch đàn, cao su, điều, mít, đôi khi là giấy thải, phế liệu, giấy tái chế, tre, sợi carbon và polymer.

Hiện nay các nhà sản xuất đang bị áp lực phải đưa ra các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn, họ đã bắt đầu thử nghiệm và sử dụng chất kết dính không độc hại. Nguyên liệu mới đang được thử nghiệm là rơm và tre vì chúng là nguồn tài nguyên có thể tái tạo, thân thiện với môi trường.

>> Xem bài viết khác

- Lựa chọn ván phủ laminate hay ván phủ veneer cho nội thất văn phòng

- Tuyệt chiêu giúp bạn chọn nhà cung cấp ván okal - ván mfc uy tín

Nguồn: www.vanmdf.info