7 lý do bạn nên chọn bàn làm việc chất liệu ván MDF

Nếu bạn đang tìm mua bàn làm việc cho văn phòng, bạn có rất nhiều lựa chọn cật liệu khác nhau từ gỗ cứng, ván nhựa pvc, ván dăm…Nhưng tại sao ván mdf mới là chọn lựa tối ưu nhất. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn nó.

1. Tiết kiệm chi phí

Bàn làm việc bàn chất liệu ván mdf có chi phí thấp hơn nhiều so với gỗ cứng thông thường. Ván mdf có thể làm các ngăn kéo và lưng bàn và mặt bàn, hong bàn có độ đền từ 7-10 năm. Ván mdf phủ melamine có nhiều màu, vân gỗ độc đáo mà gỗ tự nhiên không có.

7 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN BÀN LÀM VIỆC CHẤT LIỆU VÁN MDF

2. Bàn làm việc chất liệu ván mdf có cấu trúc ổn định, đồng nhất

Ván mdf được phủ lớp bề mặt hoàn thiện như melamine, veneer tạo nên vẽ đẹp đồng nhất, mịn không có mắt hư như gỗ cứng, các cạnh bàn được dán bằng chỉ nhựa pvc hoặc chỉ veneer có màu sắc và vân gỗ tương đồng.

BÀN LÀM VIỆC CHẤT LIỆU VÁN MDF

3. Ván mdf có cấu trúc, độ bền tốt hơn ván okal

So với ván dăm, ván mdf có độ bền tốt hơn. Quá trình sản xuất ván mdf được nén với lực ép cao hơn ván dăm nên độ chịu lực, lực bám đinh vít rất tốt không bị chảy xệ ở các điểm nối như bản lề, ray trượt, đinh vít..

4. Tùy chọn được nhiều mẫu mã bề mặt ván

Như đã đề cập ở trên, bàn làm việc bằng ván sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn về màu sắc bề mặt. Một số người thích ván mdf phủ veneer, laminate, acrylic tùy vào khả năng chi trả, số khác chọn melamine, giấy keo có giá thành rẻ hơn. Thậm chí họ mua cả ván mdf trơn để sơn phủ theo màu yêu thích.

5. Dễ dàng gia công sản xuất, chống trầy xước bề mặt

Nhờ có bề mặt nhẵn min nên ván mdf dễ gia công sản xuất, tiết kiệm được thời gian, chi phí. Ván mdf dễ dàng cắt, lắp ráp, bắt vít vào vị trí. Ván mdf phủ melamine chống trầy xướt bề mặt, không thấm nước nếu gia công dán cạnh đúng kỹ thuật.

6. Tận dụng nguồn gỗ tự nhiên

Ván mdf được sản xuất từ nguồn gỗ thải ra sau khi khai thác gỗ cứng nên tận dụng được nguồn gỗ trước đây chỉ để đốt hoặc bỏ đi.

7. Ván mdf chống mối mọt

Trong quá trình sản xuất, bột gỗ được trộn với keo formal ngoài tác dựng kết dính còn ngăn ngừa mối mọt. Nếu bạn sống ở vùng khí hậu nhiệt đới mối mọt dễ phát triển thì chọn ván mdf là lựa chọn hợp lý nhất.

Kết luận

Ván MDF thực sự là một lựa chọn thông minh cho nội thất văn phòng như tủ hồ sơ, bàn làm việc, kệ sách… và nhiều đồ nội thất khác. Tại kho gỗ TalaB, chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng nhiều qui cách, kiểu mẫu phù hợp với không gian nội thất làm việc của bạn. Thông tin liên hệ zalo: 0906 85 81 94

- Bài viết liên quan: 5 kiểu bàn trà chất liệu ván mdf melamine khiến bạn mê mệt

Nguồn: vanmdf.info