Nên dùng nội thất gỗ công nghiệp ván mdf hay gỗ tự nhiên?

Sản xuất đồ gỗ nội nhất nhất thiết dùng gỗ tự nhiên? Bạn sẽ bị ngạc nhiên rằng câu trả lời là "không nhất thiết". Gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm như bền, chắc, vân gỗ đẹp. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên có thể bị co rút, cong vênh, nút nẻ theo phương ngang hoặc dọc khi thay đổi nhiệt độ và độ ẩm. Gỗ tự nhiên có giá thành cao và không phải dễ dàng tìm kiếm được nguyên liệu ưng ý.

Tủ bếp chất liệu ván mdf phủ melamine trắng

Ván MDF là loại vật liệu composite so với gỗ cứng thì có nhiều ưu điểm. MDF từ gỗ sợi tái chế trộn keo, làm khô và ép nhiệt thành tấm tạo độ dày khác nhau, bề mặt nhẵn min ổn định.

MDF không bị nút nẻ công vênh khi nhiệt độ và độ ẩm thay đổi. Những khu vực có độ ẩm cao, chẳng hạn như phòng tắm thì bạn có thể sử dụng MDF chống ẩm.

So sánh về giá thành thì gỗ cứng đắt hơn nhiều MDF. MDF trên thị trường rất đa dạng và phong phú với nhiều độ dày khác nhau giúp khách hàng nhanh chóng chọn lựa. MDF có thể tiết kiệm chi phí hơn trong nhiều ứng dụng khác như lót sàn, ốp tường...

Ván MDF thực sự là vật liệu tuyệt vời thay thế gỗ tự nhiện, có khả năng chịu được độ ẩm và có thể tồn tại không bị biến dạng khi môi trường thay đổi nhiệt độ hay độ ẩm. MDF dễ dàng phủ sơn, phủ melamine hay veneer.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thực hiện dự án mới, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ đối tác cung cấp cho bạn. Tại kho gỗ Trần Lai, chúng tôi sẽ giải thích nhu cầu của bạn, giới thiệu mẫu mã và cung cấp thông tin để giúp bạn quyết định. Sử dụng MDF là sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng gia công trong nội thất - từ bàn ghế, quầy bar đến tủ bếp tại các căn hộ chung cư. Xem thêm bảng giá ván mdf và bảng màu melamine tại kho TaLaB, địa chỉ 1/1 Tân Kỳ Tân Quý, Tân Phú, HCM

Nguồn: Marketing TaLaB