Ván MDF chống ẩm là gì?

Bạn đã từng nghe tới ván HMR hay còn gọi là ván chống ẩm chưa?

Ván HMR viết tắt của từ "high moisture resistance’" là vật liệu tốt nhất trong phòng tắm hoặc khu vực bếp, nơi có nhiều hơi ẩm, hơi nước. Ván chống ẩm HMR được chế tạo bằng cách thêm một loại keo phenol chống ẩm trong hỗn hợp gỗ sợi MDF hoặc ván dăm. Loại keo này có thể được sử dụng nhiều ở các loại ván khác như ván mdf, ván okal hay ván ép plywood chống nước.

DANH MỤC SẢN PHẨM

------------------------------------------------------------------------

-----------------------------------------------------------------------------

Hiện nay keo chống ẩm được sử dụng nhiều nhất ở ván mdf có màu xanh nhạt để phân biệt ván mdf thường. "Ván MDF tương tự như ván dăm nhưng nó sử dụng sợi gỗ kết hợp với keo để tạo ra một loại gỗ có tỷ trọng đặc hơn, làm cho nó tăng tính bền, chịu lực tốt hơn".

Ván mdf chống ẩm là loại ván hoàn hảo cho môi trường ẩm ướt như phòng tắm, khu vực bếp, phòng vệ sinh. Nó không bị trương phồng lên và tách ra khi tiếp xúc với độ ẩm hơi nước khác với ván mdf thường. Ván HMR cũng sẽ làm giảm nguy cơ nấm mốc và vi khuẩn phát triển trong môi trường ẩm ướt.

Ván mdf chống ẩm hay gọi là ván hmr

Ván mdf chống ẩm được gia công phủ bề mặt vật liệu melamine, veneer, acrylic sang trọng hiện đại với những tính năng như độ bóng cao, không bị ố vàng, chống tia cực tím, kháng hóa chất, chống mài mòn.

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu nhiều hơn về HMR để yên tâm sử dụng chúng ở những khu vực như phòng tắm, phòng vệ sinh.

#XEM BÀI VIẾT KHÁC

- Đặc điểm ván mdf phủ melamine bạn nên biết

Nguồn: vanmdf.info