Ván ép coppha phủ phim

Ván ép coppha phủ phim là loại gỗ dán các lớp gỗ tự nhiên với nhau, có hai mặt được phủ bằng lớp phim chống thấm, chống nước. Chức năng chính của lớp phim bề mặt là bảo vệ cốt gỗ bên trong khỏi độ ẩm, nước, thời tiết, kéo dài tuổi thọ cho lõi ván ép coppha. Ván ép coppha phủ phim sử dụng làm ván lót sàn đổ bê tông, đổ đà, cột bê tông, định hình cốt thép bê tông theo thiết kế.

Ván ép coppha phủ phim

DANH MỤC SẢN PHẨM

------------------------------------------------------------------------

-----------------------------------------------------------------------------

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT VÁN ÉP COPPHA PHỦ PHIM

1. Lớp phim phủ bề mặt ván coppha

- Lớp phim phủ bề măt ván ép coppha thường có màu nâu hoặc màu đen và một số ít màu khác tùy thuộc vào đối tác cần gia công. Lớp phim nâu thường có chất lượng tốt hơn ván ép coppha phủ phim đen. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy, tùy thuộc vào qui trình sản xuất của mỗi nhà máy và những yếu tố khác như chất lượng cốt ván hay keo dán các lớp gỗ mỏng.

- Lớp phim phủ bề mặt tốt nhất hiện nay là phim dynea giúp bề mặt ván ép coppha láng mịn, chống trầy xước.

2. Lõi ván ép coppha

- Lõi ván ép coppha là thành phần quan trọng quyết định chất lượng ván ép coppha. Hiện nay ván ép coppha phủ phim được làm từ nhiều loại ván khác nhau có chất lượng khác nhau. Những loại ván ép coppha phủ phim giá rẻ làm từ gỗ tạp như gỗ mít, gỗ điều. Ván ép coppha phủ phim lõi cao su, bạch đàn, bạch dương, gỗ keo tràm có chất lượng tốt hơn. Các lớp ván lạng có độ dày từ 1mm-3mm được xếp chống lên nhau theo hướng vuông góc tăng độ chịu lực cho cho tấm ván.

3. Lớp keo dán các lớp ván mỏng

- Có 2 loại keo thường được sử dụng trong sản xuất ván ép coppha đó là keo wbp và keo mr. Đây là một trong những thành phần quan trọng quyết định chất lượng ván ép coppha. Trong đó, keo WBP có tính năng chống nước, keo MR lại có chức năng chống ẩm. Người mua nên tìm hiểu kỹ nhu cầu của mình là gì để mua ván ép coppha có loại keo phù hợp,

Sử dụng keo WBP có thể thi công ngoài trời, môi trường ẩm ướt. Ván ép coppha sử dụng Keo WBP cso thể làm việc môi trường tiếp xúc với nước mà không hề bị tách lớp. WBP có 2 loại là WBP – Phenolic và WBP – Melamine. Ván ép sử dụng keo MR chỉ được sử dụng trong môi trường khô ráo không có nước. Ván ép coppha phủ phim keo MR có khả năng chịu đun sôi tối đa trong 25 phút.

4. Qui cách ván ép coppha phủ phim

- Qui cách ván ép coppha phủ phim chuẩn là: 1220 mm x 2440mm ngoài ra có khổ 1250mm x 2500mm. Ngoài ra, với những đơn hàng số lượng lớn, chúng tôi sẽ sản xuất theo qui cách yêu của khách hàng. Kích thước rộng nhất có thể là 2000mm, chiều dài tối đa là 6000mm.

- Độ dày thường được sử dụng tại các công trình xây dựng là 12mm, 15mm, 18mm. Tuy nhiên chúng tôi sẽ sản xuất các loại độ dày từ: 4mm đến 50 mm nếu đơn hàng đủ lớn để vận hành sản xuất. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh của chúng tôi so với các đơn vị khác.

ỨNG DỤNG VÁN ÉP COPPHA PHỦ PHIM

- Ván ép coppha phủ phim chủ yếu sử dụng trong ngành xây dựng để định dạng khối bê tông tươi và chịu lực cho đến khi lớp bê tông khô cứng mới tháo dỡ.

- Ngoài ra ván ép coppha thường được làm ván lót sàn, ván làm sân khấu ngoài trời, kệ hàng vì chịu lực, chịu nước tốt, bề mặt chống mài mòn.

QUI TRÌNH SẢN XUẤT VÁN ÉP COPPHA PHỦ PHIM

- Bóc tách nguyên liệu, sấy và xếp ván: Nguyên liệu chính của ván ép coppha phủ phim là bạch dương, tram, thông hoặc cao su một số nhà máy sử dụng cả gỗ mít. Gỗ tròn nguyên liệu sẽ được lát mỏng thành tấm từ 1mm đến 2,5mm. Tấm ván mỏng sẽ được sấy giảm độ ẩm tối đa tăng độ bền, tăng tính chịu lực. Sau khi sấy các tấm gỗ mỏng tiến hành bôi keo và xếp vuông góc theo hướng vân gỗ của mỗi lớp.

- Quy trình ép nguội: Quá trình ép nguội giúp liên kết giữa các lớp gỗ mỏng, cho ra các kích cỡ ván với độ dày khác nhau: từ 12mm – 18mm. Quy trình ép nóng: Quá trình ép nóng là khâu rất quan trọng quyết định độ chắc chắn, độ chịu lực, chịu nước của ván ép coppha phim.

- Quy trình chà nhám và cắt cạnh, phủ phim: Bề mặt ván ép sẽ được chà nhám và cắt cạnh theo kích thước chuẩn: 2440 mm x 1220 mm. Sau đó bề mặt ván sẽ được quét lớp keo chịu nước phủ lớp phim. Cạnh ván được sơn chống nước.

Ngoài ván ép coppha phủ phim, chúng tôi còn phân phối đa dạng các loại ván mdf, mdf chống ẩm gia công bề mặt melamine hoặc veneer (hơn 150 mã màu melamine vân gỗ, đơn sắc, vân vải, vân đá sang trọng cùng hơn 20 loại veneer cao cấp như sồi, tần bì, óc chó, gỗ giá tỵ, gỗ dẽ gai). Vui lòng click vào link dưới để xem chi tiết.

Nguồn: www.vanmdf.info