So sánh ván phủ veneer sồi và gỗ sồi tự nhiên

Ván MDF Phủ Veneer Sồi (OAK) là gì?


Ván mdf phủ veneer sồi là một loại vật liệu có bề mặt là lớp ván lạng từ gỗ tự nhiên sồi (gỗ sồi nhập khẩu từ Mỹ hoặc Nga) ép trên lõi ván mdf. Độ dày của lớp veneer sồi thường 0.3mm, 0.45mm, 0.6mm, 0.8mm, 1mm. Ván veneer khởi nguồn từ gỗ tự nhiên bị thiếu hụt nghiêm trọng vào những năm 50 thế kỷ trước. Lớp veneer gỗ sồi mỏng đã được sử dụng để tạo ra vẻ ngoài giống hệt gỗ sồi tự nhiên nhưng chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Ván mdf phủ veneer sồi tự nhiên

Ván mdf phủ bề mặt veneer sồi

So Sánh Ván MDF Phủ Veneer Sồi Với Gỗ Sồi Tự Nhiên


1. Giá thành ván mdf phủ veneer sồi rẻ hơn so với gỗ sồi tự nhiên. Hiện nay 1 mét khối gỗ tự nhiên sồi giá từ 13 triệu đến 15 mét khối. Trong khi ván mdf phủ veneer sồi loại a có giá từ 8,5 - 9 triệu mét khối. Bạn thấy rằng ván mdf phủ veneer giá thành khá chênh lệch với gỗ tự nhiên sồi.

2. Xét về tính bền, độ cứng của ván mdf phủ veneer sồi tất nhiên là không thể bằng gỗ cứng sồi nhưng ở mức độ sử dụng hiệu quả thì ván mdf phủ veneer có thể sử dụng tới 5-7 năm. Veneer phủ trên bề mặt được dán bằng keo và ép nhiệt nên bề mặt khá bền, không bị bóc tách ở điều kiện thời tiết thông thường.

3. Ưu điểm của gỗ sồi tự nhiên so với veneer là chất lượng về gia công mỹ nghệ và độ bền cao, gỗ tự nhiên có thể sửa chữa bằng cách chà nhám, sơn phủ nếu bạn làm xướt bề bề mặt. Còn gỗ veneer sồi thì không thể phục hồi nếu điều đó xảy ra.

4. Tính thẩm mỹ: Ván veneer sồi là sự chọn lựa có tính thẩm mỹ cao, nó mô phỏng gỗ sồi tự nhiên với giá thành hợp lý. Nhưng nếu bạn thực sự cần gia công mỹ nghệ, chạm trổ thành sản phẩm độc đáo thì ván veneer không thể thay thế cho gỗ sồi cứng.