Tổng quan ván mdf mà người sử dụng cần biết?

Mặc dù đã nghe nói về ván mdf, nhưng người sử dụng không chắc chắn đó là vật liệu là gì hoặc sử dụng nó như thế nào. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của loại ván nội thất phổ biến nhất hiện nay.

DANH MỤC SẢN PHẨM

------------------------------------------------------------------------

-----------------------------------------------------------------------------

Tổng quan về Ván MDF

Ván mdf là vật liệu nội thất vô cùng linh hoạt trong ứng dụng và sản xuất. Ván mdf vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian gia công sản xuất. Được dùng nhiều nhất là bàn ghế văn phòng, tủ kệ, quầy bar, tủ bếp, tủ hồ sơ và các dự án trang trí nội thất, showroom, quảng cáo, cách âm.

Cấu tạo cơ bản của ván mdf là sợi gỗ giống mùn cưa trộn với keo sau đó được ép nhiệt dưới áp suất cao. Ván mdf thường có màu vàng nhạt, ván mdf chống ẩm có màu xanh lá cây nhạt. Thành phần chính của ván mdf là những nhánh cây từ các loại gỗ mềm băm thành sợi gỗ có tỉ trọng cao hơn ván okal.

Tại kho ván TalaB, chúng tôi cung cấp các loại gỗ mdf độ dày từ 2,3mm đến 25mm khổ chuẩn 1220x2440mm, gia công bề mặt melamine, veneer, laminate, acrylic, pu, phủ giấy ngay tại kho.

Ván mdf trơn trần lai

Gỗ MDF có thể gây ra vấn đề sức khỏe cho người dùng?

Hầu hết những người hỏi điều này là do formaldehyde, thành phần trong lõi ván mdf. Có những nghiên cứu formaldehyde là chất gây ung thư. Vì thế hàm lượng formaldehyde đang được các nhà chức trách thị trường kiểm soát nghiêm ngặt đồng thời nhà máy sản xuất cũng đưa chương trình giảm hàm lượng formal để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Ưu điểm của gỗ MDF

- Ván mdf là vật liệu nội thất giá rẻ hơn rất nhiều các loại ván ép khác như ván ép plywood, gỗ ghép, ván hdf hay gỗ tự nhiên.

- Ván mdf là vật liệu tái chế từ các loại gỗ rừng trồng nên được xem là vật liệu góp phần bảo vệ môi trường gỗ tự nhiên

- Ván mdf được phủ lớp melamine, veneer có màu sắc vân gỗ rất giống gỗ tự nhiên được nhiều người yêu thích. Ngoài ra còn có vân đá, vân đơn sắc góp phần đa dang màu sắc trong thiết kế nội thất.

- Ván mdf không bị co rút, cong vênh khi thay đổi nhiệt độ, độ ẩm như gỗ cứng. Không bị mối mọt tấn công, tính đồng bộ cao

Nhược điểm của gỗ MDF

- Nếu ván mdf bị sứt mẻ hoặc nứt, bạn không thể sửa chữa lại được nữa. MDF có thể phồng lên nếu để thấm nước.

- Không thể chạm trổ hay điêu khắc như gỗ tự nhiên

- Một lượng nhỏ formaldehyd có thể được thải ra trong quá trình sản xuất vì thế nên cẩn thận không để hạt bui gỗ tiếp xúc với trẻ em.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Ván mdf phủ giấy keo giá rẻ tại tphcm

- Ván mdf phủ melamine trắng

- Tại sao bạn nên chọn ván mdf tại kho TalaB?

+ Bạn tìm thấy gì tại kho gỗ Trần Lai (TaLa Board)

Tại TaLa có sẵn các loại ván mdf tiêu chuẩn, chống ẩm, phủ màu melamine, veneer với nhiều độ dày và kích cỡ khác nhau. Kích thước ván mdf thường khổ chuẩn 1220x2440, và 1830 x 2440, độ dày từ 1,5mm đến 32 mm. Ngoài ra tại TaLa, chúng tôi có hỗ trợ dịch vụ cắt ván theo yêu cầu dán cạnh, phụ kiện ngành gỗ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong sản xuất.

Nguồn: www.vanmdf.info