Ván ép Plywood phủ Veneer là gì ?

Ván ép plywood phủ veneer là dòng ván khá cao cấp so với ván mdf hay ván dăm. Ván ép plywood thường được sử dụng trong các dự án căn hộ cao cấp.

Ván ép plywood được sản xuất từ các lớp ván mỏng được lạng ra từ 1mm đến 3mm. Các lớp ván lạng được xếp vuông góc với nhau nhằm hạn chế co rút, bong tách. Ván ép plywood thường đươc làm từ 3 lớp trở lên. Sau khi hoàn thiện bề mặt sẽ được phủ thêm lớp veneer tự nhiên tạo nên vật liệu tổng hợp có giá trị cao.

Ván ép plywood phủ veneer gỗ điệp

So với các vật liệu khác, ván plywood nhẹ hơn nhưng độ chịu lực, độ bền cao hơn. Đặc biệt khả năng bám cam chốt, ốc vít tốt hơn. Ván plywood trước khi đưa vào gia công bề mặt veneer (thường là veneer sồi, veneer xoan, veneer tần bì và một số veneer cao cấp như óc chó, mun sọc, giẻ gai…) thường trải qua các công đoạn làm sạch bề mặt tấm ván phủ sau đó sử dụng máy hút chân không, ép lạnh hoặc ép nóng, dùng keo trắng hoặc vàng làm chất kết dính tấm veneer với lõi ván plywood. Để keo khô trong 24 giờ trước khi đưa vào gia công sản xuất thành phẩm.

Các cạnh ván phywood phủ veneer có thể được xử lý bằng chỉ dán cạnh veneer tự nhiên đồng màu với bề mặt. Điều này giúp ván ép phủ veneer gần như không thể phân biệt với gỗ tự nhiên. Chỉ viền veneer gỗ tự nhiện thường có lớp kết dính ở mặt sau. Bạn có thể dùng bàn ủi gia đình làm nóng chất kết dính, để nguội và sau đó cắt các cạnh.

Hiện nay trên thị trường ván plywood lõi cao su hoặc bạch dương chiếm tỷ lệ lớn. Tiêu chuẩn khí thải Formaldehyd: E1, kích thước: 1220x2440mm (4x8ft), độ day: 2,2mm đến 25 mm, keo dán: E0 E1 E2 WB, tỉ trọng: 500-620kg / m3.

ỨNG DỤNG

Ván plywood phủ veneer thường dùng làm nội thất cao cấp khách sạn, biệt thự, căn hộ, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, siêu thị, kho, xưởng...

>> Xem các bài viết khác

- Ván ép plywood, ván mdf làm hộp quà tặng đẹp, sang trọng

- Sử dụng ván dăm như thế nào là đúng

- BẢNG GIÁ VÁN MDF

- BẢNG GIÁ VÁN HDF

- BẢNG GIÁ VÁN ÉP PLYWOOD

- BẢNG GIÁ VÁN PHỦ ACRYLIC

- BẢNG GIÁ VÁN MFC

Nguồn: www.vanmdf.info