Ván MDF có thực sự an toàn khi sử dụng đồ nội thất trong gia đình?

Ván mdf là vật liệu cho nhiều ý tưởng thiết kế và sản xuất đồ nội thất. Chất lượng của ván được đo bằng đặc điểm tỷ trọng density thấp, trung bình hoặc cao. Tuy vậy, có một vấn đề khiến khách hàng vẫn e ngại về vật liệu này đó là an toàn sức khỏe. Vậy ván mdf có phải không an toàn khi sử dụng?

VÁN MDF CÓ THỰC SỰ AN TOÀN KHI SỬ DỤNG ĐỒ NỘI THẤT

Chúng ta hãy điểm qua đặc tính gỗ tự nhiên, nó bị cong vênh, nút nẻ, không phải lúc nào cũng bằng phẳng, có nhiều mắt đen tất cả gây ra khó khăn để tạo ra 1000 hay 10.000 sản phẩm nội thất giống hệt nhau. Ván mdf khắc phục được tất cả những yếu điểm trên.

Quay lại vấn đề, liệu ván mdf có an toàn hay không: Có 3 thành phần chính trong ván mdf: 1. Là sợi gỗ, thường là gỗ tái chế nghiền thành bột mịn tùy theo mật độ yêu cầu, 2. Chất kết dính, 3. Keo formaldehyde chất bảo quản gỗ.

Trong 3 thành phần đó, formaldehyde là chất được người tiêu dùng lo ngại nhất vì là hợp chất hữu cơ có khả năng gây ung thư. Hiện nay như tất cả đồ nội thất điều là cốt ván mdf hoặc cốt ván okal. Tuy nhiên tôi nghĩ người tiêu dùng sẽ không thường xuyên tiếp xúc với hợp chất này. Vì trong quá trình sản xuất gia công cắt ván, phần lớn lượng formal đã thoát ra ngoài đồng thời tất cả đồ nội thất điều được dán chỉ cạnh pvc nên lượng formal còn xót lại không thoát ra ngoài.

Vì vậy, mọi người yên tâm sử dụng ván mdf làm đồ nội thất trong nhà. Nếu điều kiện tài chính cho phép bạn có thể sử dụng cốt ván mdf đạt tiêu chuẩn xuất khẩu từ E1 đến Card P2. Bạn có thể đến kho TalaB để mua cốt ván mdf tiêu chuẩn này. Xem thêm bảng giá ván tại link https://www.vanmdf.info/ và bảng màu melamine tại link https://www.vanmdf.info/van-mdf-phu-melamine

Xem thêm bài viết liên quan: 5 bức hình ảnh minh họa trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ

Nguồn: vanmdf.info