Giới thiệu melamine phủ trên lõi gỗ công nghiệp

Melamine là gì? TaLaB xin giới thiệu đến quí bạn những điều cần biết về dòng vật liệu phổ biến nhất trong thế giới nội thất ngày nay

Ván mdf phủ melamine mã màu trần lai

1. MELAMINE LÀ GÌ?

Melamine là chất liệu phủ gia công bề mặt lên các tấm gỗ công nghiệp. Chúng có mặt ở Mỹ và Châu âu vào những năm 60 thế kỷ trước. Ở Việt Nam chúng xuất hiện vào những năm 2000 nhưng không được phổ biến. Một phần vì gỗ tự nhiên lúc đó còn nhiều, cốt ván công nghiệp thì còn hạn chế về độ bền, độ chiu lực, mẫu mã melamine cũng không đa dạng và phong phú như hiện nay.

Đến nay, gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ trong khi gỗ công nghiệp ngày càng cải thiện tính bền, mẫu mã, đa dạng và phong phú. Melamine được thừa nhận là vật liệu bề mặt phổ biến trong nội thất với nhiều ưu điểm mà gỗ tự nhiên không có.

Melamine nói nôm na là chất liệu tạo bề mặt giả vân gỗ, cấu tạo gồm các lớp giấy nền, lớp phim tạo vân giả gỗ và lớp ngoài cùng là lớp bảo vệ.

2. Các Loại Gỗ Phủ Melamine Hiện Nay

- Hiện nay gỗ công nghiệp điều có thể phủ bề mặt phủ bằng chất liệu melamine có khả năng chống trầy xướt, chịu được tác động lực tốt.

- Sự khác nhau cơ bản của các loại gỗ trên là ở cốt gỗ công nghiệp. MFC là lõi gỗ dăm bào hay còn gọi là (Okal, PB), MDF là lõi gỗ sợi, HDF là lõi gỗ sợi nhưng được nén ở nhiệt độ cao nên chất lượng độ cứng tốt hơn, hmr chống ẩm là lõi gỗ MDF nhưng có hợp chất keo kháng ẩm nên lõi ván có màu xạnh nhạt.

Tùy vào cốt gỗ mà có giá thành khác nhau tất nhiên chất lượng ván cũng khác nhau. Nếu bạn có nguồn chi phí eo hẹp hoặc dùng đồ gỗ nhưng nơi văn phòng, trường học, bệnh viện thì có thể chọn gỗ MFC. Ngược lại, bạn có nguồn kinh phí dồi dào, đóng nội thất dành cho chung cư, gia đình thì lựa chọn ván gỗ phủ melamine trên cốt MDF hay HDF vì chất lượng tốt hơn.

gỗ mdf melamine màu trắng

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu cần mua vật liệu gỗ mdf phủ melamine để đóng nội thất hãy liên hệ TaLaB. Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn chọn lựa mẫu mã theo sở thích và cung cấp các dịch vụ gia công kèm theo.

Kho Ván Trần Lai (Tala Board)

Đia chỉ: 1/1 Tân Kỳ Tân Quý, Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM

Hotline: 0941 36 1818 - Viber + Zalo: 0976 358 116

Web: www.vanmdf.info