Hướng dẫn cách sử dụng keo hạt ép nhiệt

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 3055 | Cật nhập: 9/20/2021 7:33:35 AM | RSS

Hầu hết các xưởng gỗ công nghiệp điều trang bị máy tự động hoặc bán tự động để dán cạnh bằng chỉ nhựa pvc. Việc hoàn thiện sản phẩm gỗ công nghiệp đòi hỏi công đoạn dán cạnh phải tỉ mĩ, cận thận mới đạt được sự tinh sảo làm nên thành công của sản phẩm. Chẳng những thế mà còn giúp gỗ công nghiệp tăng độ bền, tuổi thọ. Keo hạt nhựa góp một phần quan trọng trong công đoạn dán cạnh này.

hướng dẫn sử dụng keo hạt nhựa


Dưới đây là cách sử dụng keo hạt nhựa đúng kỹ thuật bạn nên tham khảo.

Công đoạn 1: Cần phải làm sạch bồn chưa keo, không để bụi bám, hóa chất lẫn lộn làm cho keo mất đi tác dụng kết dính.
Công đoạn 2: Phải chọn con lăn trải keo phù hợp với từng loại keo hạt nhựa khác nhau.
Công đoạn 3: Cho keo vào máy, cài đặt nhiệt đúng tiêu chuẩn khuyến cáo của từng loại keo hạt, cho máy chạy đến khi keo chảy ra hoàn toàn yêu cầu phải đúng nhiệt độ.
Cần phải kiểm tra các thông số như lượng keo trải trên con lăn, độ đều đường keo và độ bám dính đạt yêu cầu chưa?
Công đoạn 4: Vệ sinh bồn keo sạch sẽ.

Nếu không sử dụng máy tự động, bạn có thể sử dụng biện pháp thủ công bằng cách ra nhiệt phù hợp với từng loại keo, đến khi keo chảy hoàn toàn. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo nên trang bị máy tự động sẽ tăng thêm hiệu suất gia công. Biện pháp thủ công hiệu xuất thấp, tiêu hao nguyên liệu keo nhiều hơn và việc giữ lượng nhiệt cố định để keo nóng chảy đều và có độ dính ổn định là khó khăn hơn.

Những lưu ý khi sử dụng keo hạt nhựa

Chiết lọc lượng keo vừa đủ sử dụng trong ngày hạn chế bị bụi bẩn trộn lẫn trong bồn keo khiến độ kết dính giảm sút.
Cần người có kinh nghiệm điều chỉnh nhiệt độ và độ bám dính, không bị đong cục, nó rất quan trọng, ảnh hưởng tới kết quả dán cạnh. Cần phải chọn lựa đúng màu sắc keo hạt nhựa phù hợp với màu bề mặt chỉ dán cạnh.

Chất lượng keo hạt nhựa dán cạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chọn loại keo chất lượng cao, nhiệt độ, thời gian ép, tốc độ đưa ván, chọn đúng loại con lăn phù hợp với từng loại keo và vệ sinh con lăn thường xuyên.

Nếu quý khách hàng có câu hỏi nào cần giải đáp, cần tư vấn giải pháp dùng keo hạt nhựa hiệu quả thì liên hệ ngay với chúng tôi qua holtline 0902-096-145.

Nguồn: Kho Ván MDF Talab